Niềng răng

Liên hệ ngay

Vì nhiều nguyên nhân khiến răng lệch lạc, mọc chen chúc, mọc thưa hay hô móm…ảnh hưởng rất nhiều đến sự hài hòa và nét thẩm mỹ của khuôn mặt, nếu không điều chỉnh kịp thời sẽ phát sinh các bệnh lý về răng như: Giảm chức năng nhai do sai khớp cắn, sâu răng, mòn răng, viêm nha chu, tụt nướu xuất hiện.  Do đó niềng răng giúp chỉnh lại những lệch lạc răng, hàm, mặt giúp bạn có được nụ cười đẹp tự nhiên, một gương mặt hài hòa không hô móm, ngăn ngừa sự phát triển các bệnh lý về răng miệng. 

Độ tuổi phù hợp để niềng răng?

Niềng răng không giới hạn độ tuổi, tuy nhiên để niềng răng đạt hiệu quả thì niềng răng ở độ tuổi 10-15, thời điểm này chân răng dễ dịch chuyển trong xương hàm nên có thể dùng các khí cụ chỉnh nha tác động dễ dàng, thời gian điều trị ngắn và hiệu quả cao.

+ “Độ tuổi vàng” để niềng răng từ 10 đến 12 tuổi: Bởi lúc này xương trẻ đang trong đà phát triển, dễ thích nghi, rút ngắn thời gian đeo niềng.

+ Độ tuổi trưởng thành từ 20 đến 60 tuổi: Khi xương đã phát triển hoàn thiện, tùy vào tình trạng của răng, thời gian để niềng răng sẽ kéo dài từ 2 – 4 năm.

Đối với độ tuổi trưởng thành răng do di chuyển răng tự nhiên không kiểm soát trong nhiều năm hay tình trạng viêm nha chu mãn tính gây tiêu xương, tụt nướu răng,…Chính vì vậy, việc niềng cho người lớn ngoài mục đích về mặt thẩm mỹ, còn giúp khôi phục lại chức năng cho hàm răng và giảm thiểu sự phát triển của các bệnh lý khác như rối loạn khớp thái dương hàm (gây há miệng hạn chế, đau vùng thái dương, mỏi cơ,…) hay bệnh viêm nha chu.

Niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Happy Smile

Để niềng răng đạt hiệu quả cao, tránh những rủi ro không đáng tiếc, bạn cần lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, đảm bảo được các điều kiện sau:

 • Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm.
 • Cơ sở nha khoa có nhiều trang thiết bị, công nghệ hiện đại.
 • Quy trình niềng răng đảm bảo an toàn, chính xác, có số liệu cụ thể.
 • Quá trình niềng răng được kiểm soát kỹ càng, hạn chế tối đa rủi ro.

Với quy trình niềng răng theo chuẩn Quốc tế cùng với đội ngũ bác sĩ chỉnh nha được đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước, Nha khoa Quốc tế Happy Smile luôn đảm bảo kết quả điều trị hiệu quả cho khách hàng không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn đảm bảo khớp cắn không bị sai lệch sau điều trị.

niềng răng

Quy trình niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Happy Smile:

 1. Khám răng lâm sàng
 2. Chụp x-quang tích đo sọ, chụp hình răng miệng và hình chân dung, lấy dấu răng
 3. Phân tích dữ liệu lâm sàng bằng phần mềm chỉnh nha chuyên nghiệp IPSOFT
 4. Giao kế hoạch điều trị và tư vấn lại cho bệnh nhân về phương pháp, thời gian và chi phí điều trị
 5. Gắn mắc cài niềng răng, sau khi gắn mắc cài bệnh nhân được hẹn tái khám 1-2 tháng 1 lần để theo dõi
 6. Kết thúc điều trị (thời gian thông thường 2-3 năm) bệnh nhân được tháo mắc cài và gắn cung duy trì

Chi phí được thanh toán theo từng đợt tái khám. Thông thường 1 ca kéo dài từ 2 đến 3 năm và được tái khám 4-6 tuần 1 lần.

niềng răng

Chăm sóc răng sau khi niềng:

Cách ăn uống, chăm sóc răng miệng người bệnh cần TUYỆT ĐỐI tuân theo sau khi niềng răng theo khuyến cáo của bác sĩ đó là:

 • Chải răng bằng bàn chải riêng dành cho người niềng răng mỗi ngày 3 lần.
 • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, dùng nước súc miệng sau khi ăn.
 • Không cắn, nhai đồ cứng, dai. Ăn đồ mềm, đặc biệt là một tuần đầu tiên sau khi niềng răng.