Một số liệu pháp tự nhiên thay thế thuốc trị động kinh

Liên hệ ngay

Một số liệu pháp tự nhiên thay thế thuốc trị động kinh


Tỷ lệ này ở Việt Nam khoảng 2%, trong đó gần 60% số bệnh nhân là trẻ em. Bên cạnh các biện pháp điều trị truyền thống, các nhà nghiên cứu tại Mỹ còn đưa ra một số liệu pháp tự nhiên hỗ trợ cho những người không đáp ứng hoặc lo ngại tác dụng phụ của thuốc chữa bệnh.

Trong hầu hết các trường hợp động kinh, nguyên nhân vẫn chưa được biết rõ nhưng một số người coi bệnh động kinh như là kết quả của chấn thương não, đột quỵ (ở người trên 65 tuổi), u não, tiền sử gia đình và rối loạn sử dụng chất. Đột biến sinh học có liên quan đến một tỷ lệ nhỏ của bệnh này. Bên cạnh đó, các liên kết giữa chứng tự kỷ và chứng động kinh cũng đang được điều tra vì 1/3 trẻ em bị chứng tự kỷ cũng có thể bị co giật. Tuy nhiên, Hiệp hội Động kinh Mỹ cho rằng vẫn còn 60% trường hợp động kinh chưa biết được nguyên nhân.

Chế độ ăn: là một trong những hình thức chữa bệnh động kinh sớm nhất và được sử dụng với các biến thể hiện đại để giúp trẻ em và người lớn dễ dàng thực hiện. Chế độ ăn bao gồm nhiều chất béo, ít carbohydrate đã có một số thành công trong việc giảm cơn co giật do động kinh ở trẻ em không thể chịu đựng hoặc không được hưởng lợi từ các thuốc điều trị động kinh. Chế độ ăn kiêng thường được áp dụng cho trẻ em bị động kinh không đáp ứng với các thuốc điều trị động kinh, đã làm giảm cơn động kinh xuống một nửa và loại bỏ cơn động kinh hoàn toàn trong 10-15 phần trăm những người được nghiên cứu. Chế độ ăn giàu chất đạm, ít carbohydrate và có tác dụng tích cực đối với người bệnh. Tuy nhiên, biện pháp này cũng đòi hỏi sự giám sát rộng rãi, chặt chẽ của người có chuyên môn nếu được áp dụng cho người bệnh động kinh.

Chia sẻ bài viết