Hỏi đáp: Những lưu ý không thể bỏ qua khi niềng răng cho trẻ em

Liên hệ ngay

Hỏi đáp: Những lưu ý không thể bỏ qua khi niềng răng cho trẻ em


Niềng răng từ lâu được xem là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa nhằm giúp cho hàm răng trở về đúng như vị trí mong muốn, khiến cho hàm răng trở nên đẹp hơn. Phương pháp này không chỉ giúp cho các bệnh nhân có thể thực hiện được các chức năng ăn nhai bình thường mà nó còn giúp cho người phục hình sở hữu hàm răng đều và đẹp hơn. Đây được xem như là một phương pháp cứu cánh cho hàm răng bị hô, bị vẩu hay mọc không đều đặn.

Niềng răng cho trẻ em như thế nào?

Niềng răng cho trẻ em là giải pháp tối ưu mà phụ huynh chọn lựa để con em mình có cơ hội được khắc phục các nhược điểm răng hàm bẩm sinh như hô, vẩu, răng mọc lộn xộn, răng thưa,…Lợi thế của niềng răng cho trẻ em so với người lớn chính là thời điểm này, xương hàm đang trong quá trình phát triển nên sẽ giúp răng dịch chuyển thuận lợi hơn. Ở người lớn từ 18 tuổi trở lên, khung xương hàm đã gần như hoàn thiện và cứng cáp, do đó việc niềng răng khểnh sẽ có thời gian kéo dài lâu hơn.

Tuy nhiên, rất nhiều phụ huynh vẫn thắc mắc niềng răng cho trẻ em cần lưu ý điều gì, niềng răng mắc cài sứ tự buộc có hại cho sức khỏe của bé hay không, và thời điểm thích hợp nhất để niềng răng cho bé là khi nào? Theo các chuyên gia, niềng răng cho trẻ em nên được thực hiện càng sớm càng tốt để nhanh chóng phát hiện sự lệch lạc của xương hàm và một số nhược điểm bẩm sinh nếu có.

Hỏi đáp: Những lưu ý không thể bỏ qua khi niềng răng cho trẻ em

Lưu ý khi niềng răng cho trẻ em bạn cần biết

Đối với trẻ em, phương pháp niềng răng cho trẻ em được áp dụng ngay từ nhỏ sẽ giúp cho trẻ sở hữu một hàm răng đẹp sau này. Chính vì thế, các bậc phụ huynh đã rất quan tâm và áp dụng phương pháp này cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Không chỉ người lớn mà những đứa trẻ nhỏ nếu sở hữu hàm răng không được đều và đẹp thì chúng cũng sẽ rất tự ti với bạn bè xung quanh. Ngoài ra, việc hàm răng của trẻ có vấn đề sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến việc phát triển hàm răng của trẻ sau này. Chính vì thế, niềng răng là một phương pháp lí tưởng nhất cho trẻ.

Việc niềng răng ban đầu sẽ khiến cho trẻ gặp một vài khó khăn bởi chúng còn nhỏ tuổi và chưa hiểu hết được những vấn đề sẽ vấp phải. Chính vì thế, các bậc phụ huynh cần phải có định hướng và sự chăm sóc trẻ một cách cẩn thận. Sự phối hợp của phụ huynh cũng tỉ lệ thuận với kết quả niềng răng cho trẻ.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm nha khoa mọc lên san sát, chính vì thế, điều mà các bậc phụ huynh cần làm bây giờ là chọn cho con mình một trung tâm nha khoa lí tưởng, đó là một nơi có uy tín, chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Ngoài ra, nơi đó còn tập trung đội ngũ y bác sĩ giỏi, có trình độ và chuyên môn cao. Đặc biệt, một trong những yếu tố để chọn ra một nha khoa uy tín chính là trang bị các thiết bị chuyên dụng tại trung tâm phải tiên tiến và hiện đại nhất.

Hỏi đáp: Những lưu ý không thể bỏ qua khi niềng răng cho trẻ em

Và theo những nghiên cứu của giới nha khoa thì việc niềng răng cho trẻ an toàn, không những không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ mà còn có tác dụng rất lớn trong việc điều chỉnh lại sự xô lệch và khấp khểnh của hàm răng.

Để có kết quả niềng răng hiệu quả thì các bậc cha mẹ nên cho trẻ đi khám răng từ sớm, tức là từ 12 đến 14 tuổi. Tại vì đây là độ tuổi mà các chuyên gia cho rằng là thời điểm mà các phương pháp chỉnh nha niềng răng mang lại hiệu quả chỉnh nha như ý. Mặt khác, ở độ tuổi này thì khi thực hiện niềng răng với việc đeo các khí cụ chỉnh nha thì sẽ giúp cho xương hàm phát triển nhanh chóng, đồng thời các răng trưởng thành dễ dàng mọc lên khi có đủ khoảng trống.

Để chuẩn bị hành trang cho trẻ bước vào đời, bố mẹ cần trang bị cho trẻ những gì tốt, trong đó bảo vệ sức khỏe nói chung và sức khỏe răng miệng cho trẻ nói riêng vẫn được cho là việc làm cần thiết và nên thực hiện ngay.

Chia sẻ bài viết