Hỏi đáp: Có nên trồng răng implant thay răng đã mất không? Tại sao?

Liên hệ ngay

Hỏi đáp: Có nên trồng răng implant thay răng đã mất không? Tại sao?


Trồng răng Implant có thể giúp ăn nhai gần như răng thật, nhưng vẫn còn rất nhiều cô chú, anh chị mất răng vẫn còn đang chần chừ, phân vân chưa quyết định trồng răng Implant.

Trồng răng implant như thế nào?

Nếu bạn đang băn khoăn “có nên trồng răng implant không?” hãy tìm hiểu thêm về kỹ thuật trồng răng này để đưa ra quyết định phù hợp nhất. Ba phương pháp phục hình răng thông dụng hiện nay là làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng và trồng răng implant. Mỗi phương pháp có ưu điểm và nhược điểm riêng. Dưới đây là một số lý do, cũng như ưu điểm để bạn cân nhắc về phương pháp cấy ghép implant thay vì sử dụng hai phương pháp còn lại.

  1. Khi bị mất 1 hoặc nhiều chiếc răng các bạn nên trồng răng implant – phương pháp phục hình răng cố định và lâu dài
  2. Nhiều người cho rằng có nên trồng răng implant bởi tình trạng tiêu xương ổ răng sẽ được kiểm soát tốt, và trên thực tế, đây là một quan điểm chính xác
  3. Trồng răng implant có độ bền rất lâu, chắc chắn và ăn nhai bình thường như răng thật. Tính thẩm mỹ của phương pháp trồng răng implant cũng rất cao, không hề thua kém các phương pháp làm răng giả khác.
  4. Trụ implant được chế tạo từ titan – một vật liệu nha khoa an toàn hay được sử dụng trong y tế nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi thực hiện.

Hỏi đáp: Có nên trồng răng implant thay răng đã mất không? Tại sao?

Có nên trồng răng implant để thay cho răng mất không?

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng mất hiệu quả giúp khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng đã mất.

Trồng răng là phương pháp được các chuyên gia đánh giá rất cao. Tuy nhiên, đứng trước quyết định lựa chọn thì vẫn có khá nhiều người đắn đo có nên làm răng implant không?

Đối với phương pháp trồng răng implant, thì người mất răng đòi hỏi phải có sức khỏe tốt, xương hàm còn chắc khỏe để đảm bảo việc cấy ghép răng implant thành công. Khi bệnh nhân đủ điều kiện thực hiện trồng răng thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép răng.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ implant vào bên trong xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Khi đã cấy trụ vào trong xương hàm thì cần mất một khoảng thời gian để chờ trụ tích hợp vào xương.

Trong thời gian chờ đợi, bác sĩ sẽ lắp cho bệnh nhân chiếc răng tạm để bệnh nhân có thể ăn uống và sinh hoạt như bình thường. Khi trụ răng đã tích hợp vào trong xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành chụp mão sứ lên khớp nối Abutment tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.  Hỏi đáp: Có nên trồng răng implant thay răng đã mất không? Tại sao?

Răng implant có thể đứng độc lập, chắc chắn như một răng thật, đảm bảo tốt chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. So với các phương pháp khác, trồng răng implant mang lại rất nhiều lợi ích, răng được phục hồi hoàn chỉnh. Đặc biệt làm răng implant có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương do mất răng mà các phương pháp khác không làm được điều này.

Không ít người băn khoăn có nên trồng răng implant để phục hình cho răng đã mất không vì còn không an tâm về vấn đề an toàn khi thực hiện.

Trồng răng Implant được thực hiện bằng cách phẫu thuật mở nướu, can thiệp vào xương hàm để đặt trụ implant. Trên thực tế, đây chỉ là một tiểu phẫu nhanh chóng, không gây hại tới sức khoẻ nếu được thăm khám, kiểm tra cụ thể và được bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm thực hiện.

Nếu răng miệng đáp ứng đủ điều kiện để trồng răng implant, bác sĩ sẽ tư vấn để lựa chọn phương pháp trồng răng implant cho phù hợp. Quy trình làm răng implant sẽ được gây tê nên bạn không có cảm giác đau nhức. Việc đặt trụ implant chỉ khoảng 10-15 phút như một ca nhổ răng thông thường, nhanh chóng và an toàn.

Chia sẻ bài viết